Đào tạo

Đường xu hướng giá – Trendline

Chào các bạn để tiếp nối chủ đề phân tích kỹ thuật, hôm nay Bo24h.com sẽ chia sẻ với các bạn về trendline
Đường xu hướng giá – Trendline là công cụ cơ bản nhất của phương pháp phân tích bằng đồ thị.

1. Đường xu hướng tăng giá (Uptrend):
Đặc điểm đường Uptrend:
– Sử dụng giá mở cửa hay đóng cửa để vẽ đường xu hướng. Điều quan trọng nhất ở đây là khoảng thời gian chúng ta cần xét đến là bao lâu, cái này người ta gọi là khung thời gian (time frame).
– Nếu đường giá đang chuyển động là tăng theo 1 đường thẳng thì ta nối các điểm thấp nhất và kéo dài ra thì ta được 1 đường xu hướng tăng, với 3 điểm thấp nhất ta có thể xác định được đường xu hướng này. Nếu càng nhiều điểm thì đường xu hướng này càng có giá trị chính xác.
Sử dụng:
– Đường xu hướng tăng cho biết thị trường sẽ tiếp tục với xu hướng tăng giá cho đến khi xu hướng đó bị gãy. Trong xu hướng tăng giá, các cơ hội mua xảy ra khi đường giá nằm trên ngay sát đường xu hướng này.
– Ngược lại nếu đường xu hướng tăng bị gãy thì nó sẽ cho tín hiệu bán khi đường giá cắt qua đường xu hướng hướng tăng và có hướng đi xuống.

2. Đường xu hướng giảm giá (Downtrend):
Đặc điểm đường Downtrend:

Nếu đường giá đang chuyển động giảm ta vẽ 1 đường thẳng nối các điểm cao nhất của đường giá và kéo dài ra ta được 1 đường xu hướng giảm. Nối càng nhiều điểm thì đường xu hướng này càng chính xác
Đướng xu hướng downtrend cho ta biết giá đang diễn biến giảm, khi giá chạm đường xu hướng là thời điểm để chúng ta thực hiện lệnh mua (Down).
Khi giá vượt đường xu hướng downtrend (bẻ gẫy xu hướng) là tín hiệu để thực hiện lệnh mua.

Chú ý: Cả 2 trường hợp đều cần phải lưu ý các bẫy xu hướng, để tránh các bẫy này chúng ta cần kiên nhẫn chờ đợi xem xu hướng có bị bẻ gẫy thực sự hay chưa mới đưa ra các quyết định cuối cùng, đừng vội vàng tiền vẫn đang trong tay bạn, cơ hội luôn có ở phía trước
Và 1 vấn đề vô cùng quan trọng nữa đó là đừng bao giờ đánh ngược xu hướng, cố vào lệnh nhằm đổi xu hướng của thị trường, hãy luôn bám sát theo trend đang diễn ra để có những giao dịch an toàn và hiệu quả nhất:

Trend is your Friend” Chúc các bạn giao dịch hiệu quả!

Chia sẻ :

3.814 Comments