Binary.com Binomo Đào tạo Expert Option IQ Option Olymp Trade Pocket Option

Giao dịch Binary Options dựa trên tin tức

Trong giao dịch Quyền chọn nhị phân(Binary option – BO), chúng ta đơn giản chỉ để ý đến xu hướng thị trường xem chúng tăng hay giảm vì vậy mà các tin tức sự kiện đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Để có thể phân tích một cách chuẩn xác, chúng ta cần phải có thông tin, tin tức về các công ty hay các sự kiện diễn ra trong nền kinh tế.
Chúng ta sẽ lấy ví dụ như sau: khi có biến động tại khu vực Trung Đông, chúng sẽ tác động đến giá vàng, giá dầu hay kể cá giá USD cũng như các công ty đang tham gia đầu tư hay hoạt động tại khu vực này.
Như vậy, chúng ta có thể thấy tin tức quan trọng như thế nào trong việc quyết định xu hướng thị trường.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của hình thức kinh doanh này là tận dụng phân tích một cách kịp thời nhất những tác động hàng ngày của thị trường ảnh hưởng đến mức giá tài sản trong giao dịch.
Dưới đây là phương pháp cơ bản để giao dịch BO dựa trên việc cập nhật và phân tích tin tức:
Tìm các nguồn tin tức đáng tin cậy:

Bởi giao dịch BO chủ yếu dựa vào các loại tài sản mang tính quốc tế, áp dụng theo thị trường quốc tế vì vậy mà chúng ta cũng phải cập nhật thông tin quốc tế nhiều. Với những nhà đầu tư mới, chúng ta có thể bắt đầu với những trang tin tức kinh tế chính thống đáng tin cậy như Bloomberg, The Economist hay Wall Street Journal. Đây là những website thường xuyên đưa ra những thống kê và phân tích về thị trường từ đó giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định chính xác.
Ngoài ra, nếu bạn chỉ hứng thú giao dịch một loại tài sản nào đó như cổ phiếu của một công ty thì ta nên tham khảo các tin tức chính thống trên website công ty đó hay nếu là các loại tiền tệ thì chúng ta có thể tham khảo các website như Investing.com hay Fxempire, nếu là dầu thì tham khảo Oil & Gas journal…

Để có thể cập nhật tốt các tin tức chung, các nhà đầu tư BO nên theo dõi lịch sự kiện kinh tế (economy calendar) trên Investing.com hay FXStreet.com. Tại đây, nhà đầu tư có thể biết được các tin tức, sự kiện nào sắp diễn ra từ đó có thể theo dõi và đưa ra dự đoán của riêng bản thân về tình hình thị trường.

Khi nào nên tránh giao dịch dựa trên tin tức?
Ngay trước khi tin ra: Việc tránh giao dịch BO ngay thời điểm tin ra là cần thiết và để giảm thiểu rủi ro, an toàn cho số vốn thì các nhà đầu tư cũng nên lưu ý khoảng thời gian trước khi tin ra. Tùy thuộc vào mức độ quan trọng, ảnh hưởng của tin đến thị trường mà giá sẽ biến động mạnh hay yếu trước đó. Thường khoảng thời gian 30 phút trước khi tin ra là thời gian giá có nhiều biến động. Vậy nên, trong thời gian này, bạn cũng không nên giao dịch.

Ngay sau khi tin tức được công bố, thị trường sẽ có phản ứng lại với tin, thường phản ứng này sai lệch và diễn ra trong thời gian ngắn. Trong giao dịch quyền chọn nhị phân, thời gian là yếu tố quan trọng hàng đầu, vì vậy lúc này, các nhà đầu tư đặc biệt lưu ý không nên giao dịch. Bạn nên chờ cho thị trường ổn định trở lại và thể hiện xu hướng rõ ràng rồi mới bắt đầu giao dịch.
Cảnh báo: Tài sản của bạn có thể gặp rủi ro khi thực hiện các tùy chọn, hãy cân nhắc khi tham gia

Chúc các bạn giao dịch hiệu quả!

Chia sẻ :

11.352 Comments