Đào tạo

Tìm hiểu về đường hỗ trợ và kháng cự

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tiềm hiểu về hỗ trợ và kháng cự trong thị trường tài chính nói chung, trong phân tích giao dịch Binary option nói riêng.

1 Hỗ trợ là gì?
Hỗ trợ (Suppport): vùng giá mà tại đó nhu cầu mua được xem là đủ mạnh để giữ giá không bị giảm sâu hơn nữa.
Khi giá giảm đến vùng hỗ trợ thì nhu cầu mua của nhà đầu tư sẽ tăng mạnh và nhu cầu bán sẽ giảm đi, ngăn giá không giảm dưới vùng này và giá có xu hướng bật lên lại khi chạm đến mức hỗ trợ.

2 Kháng cự là gì?
Kháng cự (Resistance): là vùng giá mà tại đó nhu cầu bán được xem là đủ mạnh để kìm giá lại, làm giá không thể tăng thêm được nữa.
Khi giá tăng chạm đến vùng kháng cự  thì giá sẽ có xu hướng quay đầu và đi xuống, tại thời điểm đó nhu cầu bán của nhà đầu tư tăng mạnh và nhu cầu mua giảm.

3 Sự chuyển hóa giữa kháng cự và hỗ trợ
Khi giá phá vỡ kháng cự ( Breakout) thì ngưỡng đó sẽ thành hỗ trợ, ngược lại khi giá phá vỡ hỗ trợ thì ngưỡng đó cũng sẽ thành kháng cự.
Lưu ý: Hỗ trợ, kháng cự không phải chỉ là một điểm giá, thông thường nó là một vùng giá và hãy cẩn thận trước các bẫy false break
Rõ ràng khi bạn xác định được các đường hỗ trợ và kháng cự như trên việc giao dịch có lợi nhuận hoàn toàn trong tầm tay của bạn.

Chúc các bạn giao dịch hiệu quả cùng Bo24h.com

Chia sẻ :

Bình luận:

Hãy là người đầu tiên để lại bình luận!

Thông báo
avatar