Đào tạo

Tìm hiểu về nến nhật và phân tích biến động giá dựa vào nến nhật

Biểu đồ nến Nhật Bản (Candlestick) là loại biểu đồ thông dụng nhất với các nhà kinh doanh Ngoại hối nói chung và giao dịch Binary option nói riêng.
Nguyên nhân của điều này là biểu đồ nến Nhật Bản cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng và dễ hình dung về những động lực của giá. Chính vì có tính đa chức năng mà các biểu đồ nến được sử dụng rộng rãi trong phân tích Forex, Binary option…

Hôm nay Bo24h.com sẽ cùng các bạn tìm hểu về nến nhật:
1 Cấu tạo của nến Nhật

Một cây nến gồm có 2 bộ phận chính là thân nến và chân nến (hay còn gọi là bóng nến).
Phần thân nến được giới hạn bởi giá đóng và giá mở (của một phiên giao dịch với các khung thời gian khác nhau), nếu giá đóng cao hơn giá mở, nến sẽ có màu xanh (hoặc màu trắng), ngược lại, nếu giá đóng thấp hơn giá mở, nến sẽ có màu đỏ (hoặc màu đen).
Phần chân nến thể hiện giá thấp nhất và cao nhất trong phiên giao dịch (chân trên là giá cao nhất, chân dưới là giá thấp nhât).
Như vậy Candestick được xây dựng bởi 4 yếu tố:

  • Giá mở (open)
  • Giá đóng (close)
  • Giá cao (high)
  • Giá thấp (low)

2 Tìm hiểu Biến động giá thông qua nến nhật:
Mỗi cây nến trên biểu đồ nến đều thể hiện sự biến động giá trong 1 khung thời gian mà sự biến động này là do các động thái của bên mua (bên kì vọng giá tăng) và bên bán (bên kì vọng giá giảm).
Bên dưới là hình ảnh 6 cây nến cơ bản trong phân tích hành động giá do mua và bán
1. Nến trắng dài cho thấy sức mua mạnh hơn sức bán, đẩy giá lên.
2. Nến đen dài cho thấy sức bán mạnh hơn sức mua, kéo giá xuống.
3. Nến ngắn và gần như không có chân cho thấy sức mua và sức bán gần như tương đương, không có sự biến động nhiều về giá.
4. Nến có chân dưới dài cho thấy sức bán mạnh kéo giá xuống, nhưng đến cuối phiên giao dịch thì giá tăng lên gần với giá ở đầu phiên.
5. Nến có chân trên dài thì ngược lại, sức mua mạnh kéo giá tăng lên nhưng rồi lại giảm xuống gần bằng với giá ở đầu phiên giao dịch.
6. Nến có cả 2 chân dài cho thấy sự năng động ở cả bên mua và bên bán khiến giá tăng, giảm liên tục trong suốt phiên giao dịch, nhưng đến cuối phiên thì trở về gần với mức giá ở đầu phiên.

Như vậy chúng ta hoàn toàn có thể nhìn vào các cây nến có thể biết được diện biến giá trên thì trường để đưa ra các quyết định đúng đắn để giao dịch hiệu quả.

 

Chia sẻ :

2.957 Comments